Địa chỉ: Thôn Chùa Lương Phong
Điện thoại: 6.532.022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN BÀI CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

“Tấm gương nhà giáo Việt Nam” 2018.

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam, phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tuyên truyền những tấm gương nhà giáo đã tận tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.                                  “ Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”

           Mái trường - Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, cô giáo là mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một bạn đồng nghiệp nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dạy từng những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được. Với tôi, chắc chắn đó là người bạn  bước ra từ giấc mơ.Tôi lại nghĩ về nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thuy, người quản lý giỏi đang công tác tại Trường Mầm Non Lương Phong Số 1 Huyện Hiệp Hòa Tỉnh Bắc Giang.

            Tôi đã được nghe rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh kể về đồng chí - người gieo hạt và ươm mầm thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành từng tháng ngày, đặc biệt là sự thành công trong công tác chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ từ bàn tay của đồng chí.

Ba năm về trước, khi đồng chí nhận công tác về trường, tôi đã có cơ may được gặp đồng chí. Từ một giáo viên còn nhiều hạn chế trong giảng dạy,tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi những lời chia sẻ động viên cuốn hút, đi vào lòng người của đồng chí.Tôi không chỉ vươn lên cầu thị trong chuyên môn mà tôi luôn tự giác hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong công tác. Đồng thời chia sẻ cùng với đồng nghiệp giúp nhau cùng tiến bộ về chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng tuyên truyền,kĩ năng sư phạm ……Khi tôi hỏi: “Điều gì khiến con thay đổi tuyệt vời như thế?” đồng chí chia sẻ  thật tự nhiên: “Đó là những kinh nghiệm thực tế - những bài dạy làm người của cô đã thấm vào tâm hồn tôi”.Từ đó, tôi càng có ý định tìm hiểu sâu hơn về cô. Và thật may mắn, con dâu đồng chí cũng là đồng nghiệp của tôi đã kể lại những câu chuyện giản dị mà xúc động về nhà giáo ưu tú ấy.

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết